Xu hướng du học tiếng Anh tại đất nước ngàn đảo - Philippin

Xu hướng du học tiếng Anh tại đất nước ngàn đảo - Philippin

Tăng cường phát triển giáo dục ngoại ngữ học và thực hành đạt bằng cấp tương đương các nước phát triển là nhu cầu của phụ huynh, học sinh hiện nay. Hiện tại, du học tiếng Anh tại Philippines đang là một mô hình phát triển thành công về đào tạo tiếng Anh tại Châu Á…

 

 

 

Philippines, một trong số ít nước thuộc Đông Nam Á sử dụng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh

Cộng hòa Philippines với diện tích 300.000 km2, bao gồm 7.107 hòn đảo với dân số hơn 100 triệu người. Ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng ở Philippines (Phil) là tiếng Anh, hơn 90% người Phil sử dụng tiếng Anh khiến cho nơi đây trở thành quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 05 trên thế giới. Chính vì thế mà Phil hiện đang trở thành hiện tượng với việc thành công trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh với mức chi phí thấp trong khu vực châu Á.

Năm 2009 chính phủ Việt Nam đã kí với chính phủ Philippines một bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Do vậy bằng cấp của sinh viên Việt Nam học tập tại Phil được công nhận là bằng cấp Quốc tế tại Việt Nam.

Đây cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới có các trường Anh ngữ cung cấp mô hình đào tạo 01 thầy 01 trò nhiều tiết mỗi ngày (4 – 6 tiết) với chi phí thấp (chỉ bằng ½ tới ¼ các nước khác). Các trường Anh ngữ tại đây có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, chuyên giảng dạy tiếng Anh cho học viên các nước Hàn, Nhật, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan, Nga, Ả Rập…

Cơ chế giáo dục độc đáo

Tại Phil, các trường Anh ngữ được chia thành hai mô hình hoạt động là: Sparta và Semi Sparta.

Sparta là thuật ngữ chỉ những trường hoạt động theo mô hình nghiêm khắc, kỉ luật cao, thường bắt buộc học viên tham gia kiểm tra mỗi ngày và chỉ được phép ra khỏi trường vào các ngày cuối tuần. Trong khi đó, Semi Sparta là những trường cho phép học viên ra ngoài sau khi kết thúc giờ học chính thức, các nội quy được đưa ra ở mức tối thiểu để đảm bảo môi trường học an toàn nhưng cũng hết sức thoải mái về mặt tinh thần.

                                                          Lớp học hè tại Philippines 2019

Hiện có rất nhiều những thành phố chào đón du học sinh như: Thủ đô Manila, Thủ đô Baguio, thành phố Clark, Cebu và nhất là thành phố Iloilo, đây là thành phố lớn thứ 04 của Phil với nhiều trường đại học, được mệnh danh là thành phố giáo dục, chất lượng các giáo viên luôn ổn định; Thành phố Bacolod thì có riêng chương trình học cho những người trình độ sơ cấp, chi phí thấp. Mỗi trường có một thế mạnh về chương trình học, lịch học, nội quy, quy chế riêng biệt.

Cơ hội rộng mở để tiếp cập ngôn ngữ toàn cầu với chi phí rẻ

Công ty Phát triển nguồn nhân lực Mekong Delta hiện đang liên kết cùng Công ty Tư vấn du học Phil English Viêt Nam là Trung tâm Tư vấn có kinh nghiệm trong nhiều năm qua, tổ chức thành công nhiều chương trình du học hè tiếng Anh tại Phil. Tham gia chương trình liên kết của Công ty các học viên có cơ hội đi du học Phil với chi phí chỉ từ 1000 USD cho 04 tuần học ( bao gồm phí đăng kí + học phí + tiền kí túc xá + tiền ăn). Các chi phí địa phương khác như gia hạn visa, tiền đặt cọc kí túc xá, tài liệu học tập, tiền tiêu vặt, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch… chưa được bao gồm trong chi phí trên. Vé máy bay khứ hồi dao động khoảng 200 – 300USD. Chi phí địa phương (SSP, gia hạn visa, tiền điện, giáo trình..) khoảng 250 USD cho 04 tuần.

 

Thủ tục du học Phil không quá phức tạp. Không như du học ở Mỹ hay Canada, Anh , Úc phải chứng minh tài chính, Phil nằm trong khối Asean nên mọi thủ tục rất đơn giản. Với học sinh học 04 tuần không phải đóng visa, thủ tục nhập học mua vé máy bay cũng không hề rườm rà, visa có thể xin ngay tại Phil với sự hỗ trợ của trường. Với đối tượng từ 06 tuổi đến 18 tuổi, có chương trình phù hợp là Summer Camp và Junior English (có thời gian nhập học cụ thể). Ngoài ra trên 18 tuổi, các bạn có thể tham gia chương trình học như người lớn với thời gian nhập học linh hoạt. Chi phí du học ở Phil được đánh giá là tương đương Việt Nam, thậm trí rẻ hơn. Chi phí du học nói trên đã bao gồm học phí, ăn ở, kí túc, dọn dẹp, giảm bớt gánh nặng cho học viên rất nhiều…

Các khóa học đa dạng bao gồm các chương trình như: ESL (English as a second language) khóa học tiếng Anh tổng quát, Chương trình luyện thi: IELTS, TOIEC, TOFFL, Tiếng Anh thương mại (bussiness course). Thời gian nhập học thường là vào thứ hai của các ngày trong tuần. Học viên có thể chọn các khóa học từ 04 – 24 tuần. Nếu học viên muốn nâng cao hơn nữa trình độ của mình thì học viên có thể gia hạn thêm sau khi đăng kí học.


(*) Xem thêm