CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI LỚN TẠI PHILIPPINES

DU HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI LỚN TẠI PHILIPPINES

DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

 

 • GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH
 • Giới thiệu về Philippines

Philippines là công xưởng đào tạo tiếng Anh giá rẻ của châu Á. Là quốc gia duy nhất trên thế giới có các trường Anh ngữ cung cấp mô hình đào tạo 1 thầy 1 trò nhiều tiết mỗi ngày (4-6 tiết) với chi phí thấp (chỉ bằng ½ tới ¼ các nước khác. Các trường Anh ngữ tại đây có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, chuyên giảng dạy tiếng Anh cho học viên các nước Hàn, Nhật, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan, Nga, Ả Rập…

 • Cách Việt Nam 2 Giờ 30 Phút Bay
 • Thủ Đô: Manila
 • Là Quốc Gia Có Hơn 7,000 Đảo Lớn Nhỏ
 • Sử Dụng Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Chính Thức
 • Đơn Vị Tiền Tệ: Peso ( 1 Usd = 55 Peso)
 • Quốc Giáo: Đạo Thiên Chúa
 • Văn Hoá Ảnh Hưởng Sâu Sắc Từ Tây Ban Nha Và Mỹ
 • Người Dân Thân Thiện, Dễ Mến

 

 • Ưu điểm của học Philippines
 1. Tạo kết quả thực tế: Có rất nhiều thị trường học tiếng anh hiện nay, với thị trường úc hay mỹ thì khá khó để so sánh.Mọi người thường  sánh thì phường phil vơí thị trường sing. Thị trường Phil chỉ thua sing về chất lượng tên tuổi quốc gia, người ta thích sing về sự hào nhoáng về tên tuổi quốc gia. Phil mình học thực sự nhưng vẫn có hoạt động giải trí trong tuần và cuối tuần. Học sinh một số nước đi anh mỹ để học sau 1 năm nhưng vẫn không thể nói tốt tiếng anh, họ lựa chọn quay lại phil học sau 3, 4 tháng có thể nói tiếng anh lưu loat. Đơn giản một chút theo phản xạ tâm lý (riêng đối với thị trường Vietnam) khi nói chuyện với ai đó ngang bằng hoặc thấp hơn mình – người phil, mình cảm thấy tự tin hơn.
 2. Các lớp học 1:1 hiệu quả: so sánh với thị trường sing thì thị trường phil hiệu quả hơn hẳn do có các lớp 1:1 tập chung chuyên sâu, theo sát trình độ học viên. Bên cạnh đó học viên có thể tham gia các lớp nhóm với nhiều chủ đề học khác nhau
 3. Thủ tục du học đơn giản: không giống như du học ở mỹ hay canada, anh úc phải chứng minh tài chính. Phil nằm trong khối asean nên mọi thủ tục rất đơn giản. với học sinh học 4 tuần thường không phải đóng visa, thủ tục nhập học mua vé máy bay cũng rất là đơn giản, visa có thể xin ngay tại phil với sự hỗ trợ của trường.
 4. Khoảng cách địa lý gần, lệch múi giờ 1 tiếng : từ tân bay tân sơn nhất chỉ mất khoảng từ 3-4h để bay đến manila và thêm một vài giờ nếu mình muốn bay đến cấc thành phố khác. Chi phí bay bằng một phần 3 thậm trí rẻ hơn. Chênh lệch múi giờ là 1 nên nhịp sinh học ít bị tác động
 5. Chi phí du học phải chăng:  mức giá ở phil được đánh giá là tương đương việt nam, thậm trí rẻ hơn. Chi phí hs đi đã bao gồm học phí, ăn ở, ký túc, dọn dẹp -giảm bớt gánh nặng cho học viên rất nhiều.
 6. Khu trường học và khu ký túc xá trong cùng một tổ hợp: hầu hết đều xây dựng trong một khuôn viên, thời gian học tập, ngủ nghỉ, ăn uống , giờ giới nghiêm đều được sắp xếp khoa học và có quy định rõ ràng theo thời khóa biểu tạo nếp sống kỷ luật cho hv.
 7. Giao lưu với học viên đa quốc tịch: đa dạng học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, như tây ban nha, đức, mông cổ, nhật hàn, nga…
 • Mô hình học

Ở Philippines, các trường Anh ngữ được chia thành hai mô hình hoạt động là Sparta và Semi Sparta. 

Sparta là thuật ngữ chỉ những trường hoạt động theo mô hình nghiêm khắc, kỷ luật cao, thường bắt buộc học viên tham gia kiểm tra mỗi ngày và chỉ được phép ra khỏi trường vào các ngày cuối tuần. Trong khi đó, Semi Sparta là những trường cho phép học viên ra ngoài sau khi kết thúc giờ học chính thức, các nội quy được đưa ra ở mức tối thiểu để đảm bảo môi trường học an toàn nhưng cũng hết sức thoải mái về mặt tinh thần.

Khi lựa chọn trường Anh ngữ tại Philippines, bạn cần sáng suốt, không bị cuốn theo những thông tin thị trường, thay vào đó hãy quan tâm đến nhu cầu của bản thân và tìm kiếm những ngôi trường phù hợp với nhu cầu đó.

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên chọn các trường Semi Sparta nếu bạn có khả năng tự quản lý bản thân tốt hoặc mong muốn học tập với mức độ vừa phải, không quá nghiêm khắc

 

 • SEMI SPARTA

Tóm tắt các đặc điểm của trường Semi Sparta.

 • Học viên có thể ra ngoài sau khi kết thúc giờ học chính thức mỗi ngày. Có nhiều thời gian riêng tư, tự do hơn, có nhiều cơ hội giao lưu, vui chơi cùng bạn bè.
 • Chương trình học trọng tâm thường là giao tiếp. Ngay cả các lớp nhóm thì quy mô vẫn rất nhỏ, từ 8 học viên trở xuống.
 • Chương trình học được thiết kế ở mức độ vừa phải, có sự linh hoạt nhất định.
 • Các quy định của trường được đưa ra ở mức tối thiểu, đáp ứng việc giữ kỷ luật cho môi trường học tập một cách căn bản, không quá khắt khe, không ảnh hưởng đến tinh thần học tập thoải mái của học viên.

Mặc khác, mô hình Semi Sparta thường tập trung vào đàm thoại tiếng Anh. Điều này cũng rất hữu ích cho các du học sinh theo học ESL lẫn IELTS.

Trung bình, mỗi ngày học viên Semi Sparta sẽ có từ 7 đến 8 tiết học (không bao gồm các lớp tự chọn , lớp đặc biệt) và số lượng học viên trong 1 lớp nhóm dao động từ 3 đến 8 học viên.

 

 • SPARTA

Khái niệm Sparta trong du học Philippines có nghĩa là hình thức quản lý thời khoá biểu, nội dung học của học viên của các trường Anh ngữ ở Philippines. Theo đó, mỗi một trường Anh ngữ lại có những bí quyết giảng dạy riêng “Làm như thế này thì sẽ tạo ra được hiệu quả học tập, nâng cao được khả năng tiếng Anh”, các môn học, nội dung học sẽ được thiết kế dựa vào trình độ của mỗi người và các học viên sẽ theo đó mà thực hiện. Từ phía học viên, chỉ cần để các chuyên gia học thuật của trường sắp xếp, và làm theo cũng có thể có kết quả rồi.

Đặc trưng của các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta là “các ngày thường từ thứ 2~5, học viên sẽ không được ra ngoài”, “trường sẽ kiểm tra nghiêm khắc tỷ lệ tham gia lớp học”, “có các bài kiểm tra, giờ tự học sau giờ học”. Tùy từng trường mà mức độ khắt khe khác nhau, nhưng cơ bản là vào các ngày thường, học viên sẽ không được phép ra ngoài, và phải học theo thời khoá biểu đã được thiết kế sẵn

Nguồn gốc của mô hình Sparta là được xuất phát từ một trường Anh ngữ được xây dựng ở thành phố Baguio không có những cám dỗ xung quanh, nằm trên vùng núi. Với đặc thù của hệ thống Sparta tạo nên thành tích các học viên có thể tăng khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn, hiện nay không chỉ khu vực Baguio mà cả ở khu vực Cebu cũng rất nhiều trường Anh ngữ hoạt động theo mô hình Sparta.

 

 • KHÓA HỌC, THỜI GIAN HỌC, ĐỐI TƯỢNG
 • Khóa học

Khóa học đa dạng bao gồm các chương trình như:

+ ESL (English as a second language) khóa học tiếng anh tổng quát

+Chương trình luyện thi: IELTS, TOIEC, TOFFL

+Tiếng anh thương mại (bussiness course)

 • Thời gian học

Thời gian nhập học thường là vào thứ hai của các ngày trong tuần.Học viên có thể chọn các khóa học từ 4-24 tuần. Nếu học viên muốn nâng cao hơn nữa trình độ của mình thì học viên có thể gia hạn thêm sau khi đăng ký học.

 • Đối tượng

Với đối tượng từ 6-18: có chương trình phù hợp là summer camp và Junior english (có thời gian nhập học cụ thể).

Ngoài ra trên 18 tuổi, các bạn có thể tham gia chương trình học như người lớn với thời gian nhập học linh hoạt.

 • Khu vực

Các thành phố du học Philippines

Baguio: Là thành phố nằm trên vùng núi cao 1500m. Tập trung nhiều trường sparta chỉ học từ sán đến tối với các quy định học tập, sinh hoạt nghiêm khắc.

Manila: Là thủ đô của Philippines, tập chung khá nhiều công ty, nhà hàng, khu mua sắm nước ngoài, có thể tận hưởng cuối tuần với nhiều hoạt động khác nhau

Clark : cách thủ đô Manila chỉ 2,5 tiếng đi xe ô tô. Là căn cứ quân sự của Mỹ nên nơi đây tập trung nhiều giáo viên bản ngữ

Cebu: Là thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất châu Á. Cuối tuần có thể tham gia các hoạt động trên biển, tạo ra nhiều kỷ niệm. Hơn nửa số trường anh ngữ ở Philippin đều tập trung ở Cebu

Iloilo: Là thành phố lớn thứ 4 của Philippines, được biết đến với nhiều trường đại học, được gọi là thành phố giáo dục, chất lượng các giáo viên luôn ổn định. Thành phố gần biển, chi phí thấp.

Bacolod: Được mệnh danh là thành phố nụ cười với trị an tốt, con người thân thiện, các giáo viên nhiệt tình. Có riêng chương trình học cho những người trình độ sơ cấp, chi phí thấp.

Mỗi trường có một thế mạnh về chương trình học, lịch học, nội quy, quy chế riêng biệt. Dưới đây là một ví dụ mẫu về thời gian biểu một ngày học tại trường anh ngữ Fella

Thời khóa biểu mẫu của trường anh ngữ Fella

THỜI KHOÁ BIỂU MẪU

Thời gian Tiết học Hoạt động
6:00 ~ 7:00 Thức dậy
7:00 ~ 8:00 Ăn sáng
8:00 ~ 8:50 Tiết 1 Lớp Man to Man (Đọc)
9:00 ~ 9:50 Tiết 2 Lớp 1:4 (Đọc&Ngữ pháp)
10:00 ~ 10:50 Tiết 3 Lớp 1:4 (Nói&Nghe)
11:00 ~ 11:50 Tiết 4 Lớp Man to Man (Nghe)
12:00 ~ 13:00 Ăn trưa
13:00 ~ 13:50 Tiết 5 Lớp 1:8 (giáo viên bản ngữ)
14:00 ~ 14:50 Tiết 6 Lớp Man to Man (Ngữ pháp)
15:00 ~ 15:50 Tiết 7 Tự học/Nghỉ giải lao
16:00 ~ 16:50 Tiết 8 Lớp Man to Man (Nói)
17:00 ~ 17:50 Tiết 9 Lớp tùy chọn (Từ vựng)
18:00 ~ 19:00 Ăn tối
19:00 ~ 21:30 Tự học
21:30 ~ 22:00 Kiểm tra từ vựng
22:00 ~ Tự học/ thời gian tự do

 

 • CHI PHÍ

Chi phí du học phụ thuộc vào từng trường và khu vực mình đăng ký. Những khu vực trọng điểm du lịch như Cebu chi phí sẽ cao hơn chi phí các thành phố khác như Bacolod hoặc Iloilo.

Với chương trình hỗ trợ từ Phileglish bạn có thể du học Philippines với chi phí chỉ từ 1000USD cho 4 tuần học (phí đăng ký + học phí + tiền ký túc xá + tiền ăn)

Các chi phí địa phương khác như gia hạn visa, tiền đặt cọc ký túc xá, tài liệu học tập… tiền tiêu vặt, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch… chưa được bao gồm trong chi phí trên.

Vé máy bay khứ hồi dao động khoảng 200-300USD

Chi phí địa phương(SSP, gia hạn visa, tiền điện, giáo trình..) khoảng 250 USD cho 4 tuần

Trên đây chỉ là chi phí ước tính trung bình. 


(*) Xem thêm